Chuyên Sơn Đồ Gỗ Tại Nhà: Tại Sao Phải Xả Nhám Số Nhỏ Đến Lớn?

NỘI THẤT ANH NGHĨA 0902240304

CHUYÊN SƠN SỬA ĐỒ GỖ CÁC LOẠI TẠI NHÀ HÀ NỘI VÀ TP. HCM

CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN – GIÁ RẺ.

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công sơn các loại đồ gỗ như: sơn cửa gỗ, sơn cửa gỗ màu trắng, sơn cửa gỗ cũ, sơn cầu thang gỗ, sơn pu cầu thang, sơn sàn gỗ, sơn pu sàn gỗ, sơn bàn ghế gỗ, sơn bàn ghế cũ, sơn tủ bếp, sơn giường tủ, sơn đồ gỗ tại nhà.

Chuyên Sơn Đồ Gỗ Tại Nhà: Tại Sao Phải Xả Nhám Số Nhỏ Đến Lớn? – NỘI THẤT ANH NGHĨA / 0902240304

 

Muốn có sản phẩm sơn bền đẹp tiết kiệm chúng ta cần hiểu rõ về sơn từ khâu nhỏ nhất như đánh giáp xả nhám bề mặt đặc biệt với gỗ công nghiệp. Dưới đây là lý do tại sao phải xả nhám từ số to tới nhỏ và số bao nhiêu:

 

BỞI VÌ: Xả nhám số lớn ngay sẽ rất lâu, tốn kém. Số nhỏ là nhám phá, số to dần là để phá các đường xước do số nhỏ tạo ra để tạo bề mặt nhẵn dần. Các giấy nhám thường thường để sử dụng xử lý từ cốt nguội đến sơn là 240, 320, 400.

 

Xả nhám thế nào tưởng chừng đơn giản vậy mà mình gặp không thiếu trường hợp phá nát bề mặt gỗ tự nhiên, veneer, MDF bằng giấy #180, #240, và là thực tế phũ phàng. Xả nhám này thường là do lỗi phóng tay của mấy bác thợ mộc và để lại di chứng nặng nề cho thợ sơn. Mặt MDF nếu bị chà giấy 180 qua thì coi như khỏi làm sơn bóng 100%.

⁉️ 1. HỎI : Tại sao MDF và MFC chỉ nên xả #400?

 

TRẢ LỜI: Có thể xả nhám #320, #240 nhưng mặt gỗ bị cày xốp lên và việc tiếp theo là lại phải tốn thêm lót và bả cũng như công đánh nhám cho mịn. Với những mặt đã mịn tương đối rồi, hãy chỉ nên làm cho nó mịn thêm nữa. Với nhám #400 trước khi lót, bề mặt lớp lót sẽ cải thiện đáng kể về độ mịn và giảm gai, hạt bóng.

 

Thực tế về hiệu quả của nghệ thuật xả nhám – nếu bề mặt MDF chống ẩm được xả nhám p1000, có thể sơn bóng trắng trực tiếp lên rồi đánh bóng vẫn đạt hiệu quả (ở đây chỉ nói về thử nghiệm đạt hiệu quả để biết và tham khảo).

đánh giấy nhám

Chuyên Sơn Đồ Gỗ Tại Nhà: Tại Sao Phải Xả Nhám Số Nhỏ Đến Lớn? – NỘI THẤT ANH NGHĨA / 0902240304

 

Đánh giấy nhám

 

⁉️ 2. HỎI ; Tại sao không nên bả tràn bề mặt MDF và cạnh?

 

TRẢ LỜI : Đây là cách làm cổ điển (kể cả trong Nam có nhiều đơn vị vẫn dùng), không giải quyết được vấn đề gì mà chỉ làm bề mặt sơn bám kém đi. Nên thay bằng cách xả nhám bề mặt bằng nhám #400 kỹ rồi lót.

 

⁉️ 3. HỎI: Tại sao bả 1 thành phần, 2 thành phần?

 

TRẢ LỜI : Bả 1 thành phần cho phép làm nhanh, giải quyết những vị trí ít biến dạng, ít quan trọng, ít liên kết, mềm. Dễ làm, rẻ, ứng dụng với hàng thông thường.

Bả 2 thành phần làm hàng cao cấp, độ bền cao, bám dính tốt, chịu co dãn, biến dạng, cứng đanh. Khó làm, khó xả nhám, lâu khô. Thích hợp góc, cạnh, giáp lai.

 

Mọi nhu cầu về sơn sửa đánh vecni đồ gỗ , sơn cửa gỗ, sơn cửa gỗ màu trắng , sơn cửa gỗ cũ, sơn cầu thang gỗ, sơn pu cầu thang, sơn sàn gỗ , sơn pu sàn gỗ, sơn bàn ghế gỗ, sơn bàn ghế cũ , sơn tủ bếp, sơn giường tủ , sơn đồ gỗ tại nhà HÀ NỘI.

NỘI THẤT ANH NGHĨA

0902240304

Địa chỉ: SỐ 200 ĐÊ LA THÀNH – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

CHI NHÁNH TẠI TPHCM : NGỌC ANH 975.595.8950

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *