HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬA TỦ BẾP BỊ MỐI MỌT

SỬA TỦ BẾP BỊ MỐI MỌT


HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬA TỦ BẾP BỊ MỐI MỌT SĐT: 090.2240304


Tủ bếp luôn phải hứng chịu bầu không khí ẩm ướt, khô
nóng thất thường của nhà bếp. Nên sau một thời gian dùng, hiện tượng mối mọt, mục nát bắt đầu xuất hiện. Nếu biết cách sửa tủ bếp kịp thời, thì việc ngăn chặn tình trạng trên sẽ không còn là một vấn đề đáng ngại. Hãy để Nội thất Anh Nghĩ giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng giúp bạn.
Tác hại khi tủ bếp bị mối mọt, mục nát
 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬA TỦ BẾP BỊ MỐI MỌT SĐT: 090.2240304

Mối mọt

Tủ bếp thường được lắp đặt bên trên bếp nấu nướng, khi có mối mọt, mục nát bụi gỗ, chất thải của mối mọt, và các mẩu gỗ mục sẽ rơi xuống, làm cho hệ thống bếp thường xuyên bị bẩn. Bạn không chỉ hao tốn thời gian dọn dẹp, mà chúng còn gây nguy hại cho sức khỏe của bạn khi chẳng may chúng rơi vào đồ ăn trong quá trình chế biến.
Khả năng chịu lực của tủ bếp cũng sẽ bị mối mọt làm cho yếu đi. Các giá đỡ bát, đĩa, chén, cốc… trở nên ọp ẹp, có nguy có gãy sụp bất cứ lúc nào. Điều đó đồng nghĩa với việc tài sản và sự an toàn của bạn bị đe doa mỗi ngày. Nhất là khi gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ, thì sự nguy hiểm còn tăng gấp bội.
Đó là còn chưa kể, tủ bếp mục nát còn bốc mùi hôi hám, lỗ dỗ, cũ kỹ rất mất thẩm mỹ. Bởi vậy, việc khắc phục mối mọt, mục nát là điều vô cùng cần thiết và cấp bách.
Cách sửa chữa tủ bếp bị mục nát, mối mọt như thế nào?
Mọi người thường truyền tai nhau một mẹo trị mối mọt bằng hành tây. Đó là: dùng những lát hành xắt nhỏ, hoặc nước cốt hành tây lau vào chỗ có mối mọt. Tuy nhiên cách thức này không mấy hiệu quả vì nó không tiêu diệt được mối mọt, mà chỉ làm chúng sợ, chạy đi một thời gian mà thôi. Hơn nữa, mùi hành còn làm bếp hôi lâu và dễ mốc.
Thay vì thực hiện cách làm không hiệu quả trên, bạn hãy dùng dầu hỏa và cồn theo kinh nghiệm của các bác thợ mộc lành nghề xem sao. Cách thức thực hiện như sau:
Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ tủ bếp
Dùng khăn lau ẩm và chổi nhỏ lau, và loại bỏ mùn gỗ cho tủ bếp thật sạch sẽ.
Bước 2: Sử dụng cồn hoặc dầu hỏa
Bạn hãy lấy cồn hoặc dầu hỏa (tốt nhất là dầu hỏa), bôi lên những chỗ mối mọt tấn công. Dùng nilon bịt kín phần đã lau dầu, tránh mùi bay ra, đồng thời giúp cho dầu thấm sâu vào trong gỗ.
Lưu ý: không nấu nướng sau khi lau dầu. Cần đợi khoảng 3 giờ mới có thể sử dụng nhà bếp như thường.
Trong trường hợp tủ bếp bị mục nát, cách tốt nhất là làm mới lại tủ bằng sơn, hoặc thay thế phần tủ hư hỏng nặng. Tránh ảnh hưởng tới phần tủ khác.
 

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬA TỦ BẾP BỊ MỐI MỌT SĐT: 090.2240304

Cách sửa tủ bếp bị mối mọt, mục nát có rất nhiều. Bạn hãy chọn cho mình một cách phù hợp nhất và tốt nhất cho chiếc tủ của mình.
 
Sửa chữa tủ bếp tại nhà ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, có thợ ngay trong ngày, quý khách hàng vui lòng gọi hotline 24/7: 090.2240304 để được tư vấn miễn phí về dịch vụ!
 
Dịch vụ sửa chữa tủ bếp gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp của Nội thất Anh Nghĩa 

 

                             Sửa chữa nhanh, sống thoải mái!

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *