Những đặc điểm của nội thất bằng đồ gỗ bạn cần biết.

Nội thất đồ gỗ thường thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là những khách hàng khó tính bởi vẻ đẹp vô cùng hiện đại , sang trọng và rất bền. Nguồn gốc từ thiên nhiên chính vì vậy mà khiến cho những đồ nội thất bằng gỗ vừa mang vẻ đẹp gần gũi , lại mang nhiều nét tinh tế, đặc trưng mà rất khó nhầm lẫn. Lựa chọn đồ gỗ tốt chính là đang giúp bạn sở hữu một món đồ nội thất hữu dụng, bền, đẹp . Đồng thời cũng tránh được tình trạng”móc túi” hay những hao tổn chi phí không đáng có. Sau đây chuyensuadogotainha.com xin chia sẽ với quý khách những đặc diderm của đồ gỗ để có cách chọn và sử dụng đồ gỗ được tốt hơn.

Đặc điểm của nội thất bằng đồ gỗ

Hầu hết các loại gỗ tự nhiên đều có một tính chất có thể coi nó là một nhược điểm như co giãn, cong vênh, tùy từng loại gỗ sẽ có độ co giãn, cong vênh khác nhau, vì vậy để có thể sử dụng đạt hiệu quả chất liệu gỗ tự nhiên chúng mình phải hiểu rõ các thuộc tính của từng loại gỗ.

>>> Có thể bạn đang quan tâm đến dịch vụ sửa đồ gỗ tại nhà uy tín nhất hiện nay

Ở trong  từng thớ cây, tom gỗ bao giờ cũng kết hợp nước với xơ thân. Việc cách khắc phục gỗ bao gồm 2 công đoạn chủ yếu là phơi thoát hơi nước trong than cây và tẩm sấy, trong 2 công đoạn này thì công đoạn tẩm sẩy là cực kỳ quan trọng và cần thiết nhất, nó làm cho các thớ gỗ ổn định, liên kết với nhau tạo nên thế giằng. Khi tẩm sấy tính chất sinh học của gỗ thay đổi, gỗ sẽ trở lên dẻo dai, chắc, có thể chịu được sự va đập, uốn nắn trong việc tạo hình.

Vật liệu gỗ luôn gắn kết với kiến trúc và nội thất ngay từ ban đầu. điều dễ nhận thấy nhất về điểm mạnh của gỗ là tính thẩm mỹ và độ bền đẹp hơn hẳn các chất liệu khác.

Ở nước ta, điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Bởi vậy, việc tự bảo vệ và gìn giữ được sản phẩm gỗ là công việc không đơn giản. Việc gia công đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành độ bền đẹp của những sản phẩm đồ gỗ. Khâu gia công không được tốt dễ dẫn đến gỗ có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời gian.

Thực tế cho thấy, gỗ không kén màu sắc của không gian. Gỗ có thể kết hợp với mọi chất liệu từ thô sần, gai góc, đến bóng nhẵn. Đặc biệt, khi ứng dụng trong điều kiện đòi hỏi sự linh hoạt, đồ gỗ dễ phối hợp trong những không gian có nhiều kiểu hình khối và phong cách khác nhau, cả hiện đại và truyền thống.

Do vật liệu gỗ sử dụng tương đối dễ trong nhà nên phải tính đến liều lượng. Có nhiều trường hợp lạm dụng quá nhiều về gỗ làm sàn, ốp trên tường, ốp kín cả trần dẫn tới bức bí về màu sắc hoặc dùng vân gỗ một cách bừa bãi gây cảm giác khó chịu.

Điều không thể bỏ qua khi dùng là biết cân nhắc tỷ lệ giữa gạch, sắt, đá hoa, hay thảm vải, để tương ứng với diện tích gỗ trong một không gian kiến trúc. Để bảo quản tốt gỗ, cần tránh môi trường thời tiết quá khắc nghiệt, không thể để gỗ thường biết ngập trong nước.

**Điều cần thiết khi quyết định dùng gỗ là phải xác định rõ mục đích. Mỗi loại gỗ có ưu, yếu điểm khác nhau, và nếu được sử dụng hợp lý sẽ giúp tăng tuổi thọ. Đối đối với gỗ có thể chịu được nước, nên ưu tiên dùng trong môi trường nước. Ngược lại, những loại gỗ cứng nên sử dụng ở nơi cần va đập ví dụ như cầu thang thường được làm bằng gỗ lim, sàn nhà gỗ tự nhiên thường được dùng gỗ căm xe…

Thông thường, gỗ mềm có thể dùng làm đồ gia dụng. Nhưng gỗ cứng phải được sử dụng làm cầu thang, sàn nhà, nơi thường chịu lực. Gỗ muốn dùng hợp lý, không chỉ ứng biến tùy theo chất liệu đi kèm, màu sắc chủ đạo, hay tỷ lệ tương quan, mà nó phải được tôn trọng theo phong cách kiến trúc của chính ngôi của bạn.

Để kết hợp với nhiều loại vật liệu khác, người ta phải nắm được tính ổn định và biến dạng của gỗ, vì bên cạnh yêu cầu về màu sắc, gỗ còn phải có tính chất lý, hóa phù hợp với kết cấu, biến dạng, chịu lực của nó, để lựa chọn, thi công một cách hợp lý, đạt hiệu quả trong công năng dùng.

 

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *