Sửa sàn gỗ bị phồng, thợ sửa sàn gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất!

NỘI THẤT ANH NGHĨA – 090.224.0304

CHUYÊN SỬA SÀN GỖ CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN

TẠI HÀ NỘI VÀ TP.HCM

NỘI THẤT ANH NGHĨA xin giới thiệu nguyên nhân và cách xử lý khi sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp bị phồng, bị giãn nở, bị đội sàn thành từng luống.

💦  Khí hậu nước ta vào mùa nồm thời tiết luôn luôn bị ẩm ướt, độ ẩm trong không khí luôn cao lên dẫn tới hiện tượng sàn gỗ bị nở và làm cho sàn nhà bị phồng lên, hoặc do gạch nền bị đội lên do lớp vữa nền trương nở do hút ẩm mạnh.

Sửa sàn gỗ bị phồng, thợ sửa sàn gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất! – Nội thất ANH NGHĨA / 0902240304

 

Sàn gỗ bị phồng

 

💦  Trước khi nói đến hiện tượng sàn gỗ bị nở, bị phồng đội sàn lên, sàn gỗ xô lệch hở khe, hở hèm nhìn rất khó chịu và mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt đi lại trong nhà thì tôi xin giải thích cho các bạn nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng đó để cho các bạn có được sự hiểu biết cặn kẽ hơn:

Về sàn gỗ tự nhiên:

 

Sửa sàn gỗ bị phồng, thợ sửa sàn gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất! – Nội thất ANH NGHĨA / 0902240304

Sàn gỗ bị phồng

Ở đây chúng ta chỉ nói đến sàn gỗ khi lắp sàn không dùng sương, gắn keo và bắn nhiều đinh nhé. Điều này chỉ hay xảy ra khi lắp sàn dùng giấy lót.

🔎 Tất cả các sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên khi đến với tay người tiêu dùng chúng đều phải qua giai đoạn tẩm sấy tức là rút độ ẩm hơi nước trong thanh gỗ ra, thường là bằng nhiệt trong máy sấy gỗ.

🔎 Độ ẩm tiêu chuẩn khi sấy là khoảng 8 – 12% về độ ẩm trong thanh gỗ theo tiêu chuẩn.

🔎 Khi sấy xong đạt đủ tiêu chuẩn thì tiến hành mở lò cho gỗ nguội và đàn hồi lại theo môi trường

🔎 Tiếp theo là quá trình sơ chế để tạo thành những thanh ván sàn đạt tiêu chuẩn xuất ra thị trường như quý khách và các bạn đang sử dụng

⛔ Với độ ẩm tiêu chuẩn xuất xưởng là từ 12-15% khi chúng ta đưa vào lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên điều kiện thời tiết miền Bắc rất khắc nhiệt. Vào mùa nồng, độ ẩm trong không khí thường là 90-100% về độ ẩm.

👉 Lúc đó gỗ sẽ hút độ ẩm, đó là điều không thể tránh khỏi nên gỗ sẽ nở ra gây nên hiện tượng sàn gỗ bị phồng đội lên thành từng luống trên bề mặt sàn. Chính vì điều này nhiều quý khách không biết sẽ rất lo lắng và đặt ra nhiều câu hỏi …

👉  Theo chúng tôi điều này thì quý khách không nên lo lắng nhiều vì đó là quá trình tự nhiên chỉ xảy ra khi mới bắt đầu lắp đặt sàn gỗ mà thôi. Chúng ta chỉ nên lo lắng khi đưa vào sử dụng mà sàn gỗ lại ngót đi chứ không phải nở ra vì điều đó đi đôi với việc sản phẩm đó chưa được tẩm sấy hoặc sấy một cách thủ công không kỹ lưỡng.

Về Sàn gỗ công nghiệp:

Nói đến sàn gỗ công nghiệp thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều: hàng chính hãng có, hàng không chính hãng cũng có. Chiếm tới 80% thị phần là hàng sản xuất ở Trung Quốc. Nhiều sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, nhiều khi khách hàng bỏ tiền ra nhưng lại mua phải những sản phẩm không tương xứng. Một đặc điểm chung của sàn gỗ là khi điều kiện môi trường ẩm thấp thì tất cả sàn gỗ đều hút độ ẩm của môi trường và nở ra dẫn đến hiện tượng sàn gỗ bị phồng lên.

Cách khắc phục khi sàn gỗ bị phồng:

💪  Khi lát sàn gỗ, ta nên cắt từng phòng riêng, không nên lát thông tất cả các phòng với nhau

💪  Khi lát sàn, ta nên để khoảng cách giữa sàn gỗ và tường là 1cm đối với sàn công nghiệp. Đối với sàn tự nhiên ngoài việc để khoảng cách 1cm, ta nên tẩy lớp da chân tường đi thêm 1 cm nữa

💪  Khi sàn gỗ bị phồng ta xử lý rất đơn giản, đó là tháo phần phụ kiện (nẹp hoặc phào) ra sau đó cắt bỏ một phần của sàn gỗ đến khi nào sàn gỗ xẹp xuống là xong . Thông thường tất cả các sàn gỗ thường phải bảo hành một lần với những phòng có diện tích lớn.

Sửa sàn gỗ bị phồng, thợ sửa sàn gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất! – Nội thất ANH NGHĨA / 0902240304

Lắp sàn gỗ chuyên nghiệp

 

🎯 Đọc đến đây chắc các bạn cũng hình dung ra cách xử lý rồi đúng không, nhưng việc thực hiện được điều đó không phải dễ dàng khi mà phòng có nhiều đồ đạc, mặt bằng thi công vướng víu, nhất là sàn bị phồng ở giữa nhà phải tháo ra lát lại từ đầu.

🎯 Tháo ra lát lại không dễ như lắp mới vì nếu không lắp đúng thứ tự sẽ dẫn đến chỗ bị thừa ra và thiếu đi, mà nếu cắt chỗ thừa sẽ không có sàn mà bù vào chỗ sẽ bị thiếu. Điều này đòi hỏi thợ có kinh nghiệm sắp xếp đánh dấu để lắp đúng vị trí từng tấm sàn. Và khi hút ẩm khe hèm khóa đã nở ra rất khó lắp vào cho kín khít, nếu dùng lực tác động mạnh sẽ làm sứt mẻ cạnh sàn rất xấu.

🎯 Do đó việc sửa sàn phồng tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá khó khăn hơn so với lắp mới rất nhiều. Do đó chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm mà phải gọi người có chuyên môn và dụng cụ chuyên dùng giúp đỡ.

 

Sửa sàn gỗ bị phồng, thợ sửa sàn gỗ tại Hà Nội chuyên nghiệp nhất! – Nội thất ANH NGHĨA / 0902240304

Sơn PU sàn gỗ, đánh vecni sàn gỗ

DỊCH VỤ SỬA CHỮA SÀN GỖ TẠI NHÀ HÀ NỘI CÒN NHẬN SỬA CHỮA ĐỒ GỖ TẠI NHÀ như: Sửa giường tủ bàn ghế, sửa cửa đi, cửa sổ, sửa khuôn cửa bị mối mọt hư hại, sửa tủ bếp, tủ gỗ, sửa tủ quần áo, sửa cầu thang lan can gỗ.

NỘI THẤT ANH NGHĨA Chuyên sửa chữa sàn gỗ tại Hà Nội, chuyên sửa sàn gỗ bị phồng, sơn sửa lại sàn gỗ cũ, gia công lắp đặt sàn gỗ, đồ các loại chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP.HCM.

 

NỘI THẤT ANH NGHĨA – 0902240304

Địa chỉ: 200 ĐÊ LA THÀNH – ĐỐNG ĐA – HÀ NỘI

CHI NHÁNH TẠI TPHCM : NGỌC ANH 975.595.8950

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *