Tìm hiểu những ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên.

Từ trước đến nay người Việt Nam luôn có một quan niệm rằng những sản phẩm từ gỗ tự nhiên luôn mang lại sự sang trọng, lịch sự và mang hơi ấm cho ngôi nhà. Ngoài việc làm gắn kết chặt chẽ với phần tử có trong không gian kiến trúc , tủ bếp gỗ tự nhiên còn thể hiện được tính thẩm mỹ vượt trội nhờ tác dụng giúp tạo hình khéo léo của những người thợ mộc. Điều này khiến cho tủ bếp gỗ tự nhiên thêm phần đặc biệt không có chỉ đảm bảo tính hữu dụng của tủ bếp mà nó còn vừa ý với phần văn hóa người Việt Nam.

Tìm hiểu những ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tìm hiểu những ưu nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của Tủ bếp gỗ tự nhiên

Bền theo thời gian: sở hữu thể nói nhiều loại gỗ quý hiếm như Pơ mu, Giáng hương, Đinh hương, Gụ, Trắc… Là nhiều loại gỗ tốt, quý hiếm, việc sử dụng nó còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng. Đặc biệt gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao.

***** Có thể bạn quan tâm : Dịch vụ sữa chữa tủ bếp tại hà nội 

Đẹp: Tủ bếp gỗ tự nhiên mang một vẻ đẹp của tự nhiên, vẻ đẹp nhân bản của gỗ. đối với gỗ thì vân gỗ chính là điểm nhận dạng các loại gỗ, các hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không loại gỗ nào sở hữu vân giống nhau, giống như vân tay của con người, chính vì vậy từ xưa đến nay những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ.

Bền với phần nước: Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

Chắc chắn: Gỗ tự nhiên có tính ổn định rất cao, cho dù bạn chọn loại gỗ nào. Bất kỳ một máy về gỗ nào của tủ bếp thì vẫn đảm bảo bền đẹp qua thời gian dùng. so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Thẩm mỹ, họa tiết: Gỗ tự nhiên sở hữu nhiều kích thước khác nhau tạo ra sự phong phú cho tủ bếp. Từ một thân gỗ tự nhiên, người thợ sở hữu thể chế tạo ra nhiều kiểu họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật, điều này thường không có làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm sở hữu độ dày cố định và giới hạn, mà không có thể ghép những tấm gỗ vào với phần nhau được như gỗ tự nhiên.

Nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Giá thành cao: Khi nhu cầu sử dụng tăng cao đồng nghĩa với phần công việc gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hầu hết đa dạng sản phẩm gỗ tự nhiên hiện nay đều được nhập khẩu vì vậy mà giá thành của nó lại càng cao. Ngoài ra chi phí dành cho phần gia công chế tác cũng lớn vì phải làm thủ công rất nhiều. Khác với công việc sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp mà giá thành của sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với tủ bếp gỗ công nghiệp.

Cong vênh, co ngót: là loại gỗ yêu cầu người gia công phải khéo léo, tỉ mỉ và sở hữu một trình độ nhất định. Nếu không phải là người có tay nghề cao, không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm kém chất lượng. Ở các phần như cánh cửa, cánh tủ sẽ dễ xảy ra hiện tượng cong vênh, co ngót. Hầu hết các lỗi này là do người thợ bố trí kích thước không có hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật. Mặc dù ban đầu có thể chưa nhìn thấy rõ, nhưng sau một thời gian sử dụng thì hiện tượng này sẽ dẫn đến tình trạng những cánh cửa bị vênh hoặc cong và không có đóng được cánh tủ.Tủ bếp và đồ gỗ trong bếp có yêu cầu là phải chịu được nhiệt độ cao, chịu nước và có độ bền tốt. Chính bởi chức năng dùng và yêu cầu đó, mà gỗ dổi là lựa chọn tốt cho gia đình các bạn. Loại gỗ này có độ bền cao, vân tự nhiên và sắc nét, phù hợp với phần khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Tủ bếp gỗ dổi thể hiện sự sang trọng, cổ điển mà vẫn toát lên vẻ hiện đại. Ngoài ra, một số loại gỗ khác cũng hay được dùng như: sồi đỏ, sồi trắng, xoan, bạch tùng. Một loại gỗ khá quý hiếm và cũng khá thích hợp cho tủ bếp là gỗ giáng hương.

Leave a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *